Aug 23, 2018

3 lỗi thường gặp khi đăng ký vay online

Vay online dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhờ có vay tiền nhanh online mà nhiều người trong chúng ta có thể nhanh chóng xóa bỏ nỗi lo khó khăn về tiền bạc. Vậy nhưng, vẫn có 3 lỗi bạn dễ dàng mắc phải khi đăng ký vay online. Đó là những lỗi gì?

Lỗi thứ nhất, trả nợ muộn

Đừng nghĩ rằng điều kiện vay online dễ dàng hơn các hình thức vay khác, thì bạn cũng có thể được cho qua khi trả nợ muộn. Vay online cũng là một hình thức vay tín chấp, vay tiêu dùng. Một khi vay, dù vì bất kỳ lý do gì, bạn cũng cần đảm bảo sẽ không trả nợ muộn dù chỉ một ngày. Vì một khi trả nợ muộn, bạn không những phải chịu lãi phạt trả chậm, mà còn có thể bị xếp vào nhóm nợ xấu trong hồ sơ vay tín chấp, hồ sơ vay tiêu dùng. Điểm xấu này sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc được xét duyệt ở những lần vay kế tiếp của bạn.

Lỗi thứ hai, lựa chọn khoản vay vượt quá khả năng chi trả

Bạn cần tiền gấp và bạn nghĩ rằng tốt nhất nên lựa chọn khoản vay lớn để đề phòng chi phí phát sinh? Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Tốt nhất, bạn nên chọn khoản vay vừa đúng với nhu cầu tài chính của bản thân và khả năng chi trả. Việc lựa chọn khoản vay quá lớn có thể khiến bạn gặp khó khăn khi trả nợ, từ đó rất dễ dẫn đến “vỡ nợ”.

Lỗi thứ ba, cung cấp thông tin không chính xác

Thủ tục vay online đơn giản, nhưng điều đó không có nghĩa rằng mọi thông tin bạn cung cấp sẽ không được kiểm tra cẩn thận. Chỉ cần một sai sót trong thông tin địa chỉ hay thu nhập, bạn có thể bị từ chối cho vay tiền mặt. Do đó, hãy luôn cung cấp thông tin chính xác và trung thực nhất nhé!

Trên đây là 3 lỗi thường gặp nhất khi đăng ký vay online, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không mắc phải bất kỳ lỗi nào để quá trình vay diễn ra suôn sẻ, dễ dàng.

Aug 23, 2018