Dec 22, 2019

Chuẩn bị tài chính cho Tết: đâu là điều các chị em cần lưu ý?

Chỉ còn khoảng một tháng nữa thôi, chúng ta sẽ đón Tết nguyên đán 2020. Không như Tết Dương lịch (hay còn được gọi là Tết tây), Tết âm lịch chính là thời điểm mà người người nhà nhà bận rộn với bao công việc đón Tết.

Trong đó, việc chi tiêu mua sắm các vật dụng đón Tết luôn là nỗi trăn trở khiến bao chị em đau đầu. Chi phí như thế nào là phù hợp? Những món cần mua và không nên mua? Để chuẩn bị tốt tài chính cho dịp lễ Tết đang đến gần, các chị em cần lưu ý những điều sau nhé.

Đừng mua theo số đông

Phụ nữ thường có tâm lý đám đông: nếu người này người kia mua món đồ đó, mình cũng phải mua được. Đây là tâm lý rất có “hại” cho hầu bao của gia đình vì có thể món đồ đó hữu ích với người khác nhưng liệu đã thật sự cần thiết cho bạn?

Việc rinh về một món đồ không đem lại nhiều giá trị cho bạn sẽ chỉ khiến túi tiền của bạn ngày càng cạn, mà cuộc sống thì cũng không tiện nghi được hơn là bao. Tốt nhất, hãy cân nhắc thật kỹ để chọn mua sản phẩm phù hợp nhu cầu của mình, đừng bị cuốn theo đám đông bạn nhé.

Giới hạn ngân sách ngay từ đầu

Đặt ra mức ngân sách chi tiêu giới hạn cho dịp lễ tết sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng chi tiêu vô tội vạ. Bước đầu tiên bạn cần làm đó là lên danh sách những hạng mục phải chi trong dịp Tết này. Hạng mục này sẽ bao gồm chi phí sắm sửa trang trí nhà đón Tết, chi phí mua thực phẩm, thức ăn, nước uống, chi phí mua quà biếu, tiền lì xì...

Bước tiếp theo, hãy dự đoán số tiền bạn sẽ chi cho những hạng mục này. Bước cuối cùng, cũng là bước quan trọng nhất, hãy quyết tâm theo đuổi việc chi tiêu chỉ trong ngân sách này và TUYỆT ĐỐI không được vượt quá số tiền này cho đến hết Tết.

Không phung phí

Thay vì chọn mua bánh kẹo đắt tiền, bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua các loại bánh mứt truyền thống. Đừng phí tiền mua những bộ ấm trà “sang chảnh”, bạn hoàn toàn có thể chọn mua bộ ấm trà truyền thống vừa đẹp vừa giản dị lại giúp tiết kiệm hầu bao đáng kể mỗi dịp Tết về. Những khoản chi phí được cắt bớt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

Ăn Tết thoải mái, không lo đau đầu vì tài chính các chị em nhé.

Dec 22, 2019