May 29, 2019

Đầu tư tài chính cho con như thế nào?

Theo thời gian, tốc độ hiện đại hóa diễn ra rất nhanh đã dần thay đổi chất lượng cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngày nay, ngay từ khi đứa trẻ còn chưa sinh ra hoặc còn đỏ hỏn trong vòng tay cha mẹ, các bậc phụ huynh đã nhanh chóng lên kế hoạch đầu tư tài chính để con có một tương lai vững chắc và đảm bảo hơn.

Vậy đầu tư tài chính cho con như thế nào mới hợp lý?

Có nhiều cách để đầu tư cho con. Một số bậc cha mẹ lựa chọn cách đầu tư tài chính cho con thông qua sổ tiết kiệm hoặc bảo hiểm.

Ví dụ, với hình thức tiết kiệm, bạn có thể lên kế hoạch mỗi tháng kể từ khi con chào đời, cha mẹ sẽ gửi vào sổ tiết kiệm cho con một số tiền tương ứng với thu nhập, có thể là 5 triệu đồng, 10 triệu đồng.

Khi con đủ 18 tuổi, cha mẹ sẽ trao lại sổ tiết kiệm này cho con. Hoặc, bạn có thể mua bảo hiểm cho con bằng cách lựa chọn các gói bảo hiểm tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Một số phụ huynh khác lại lựa chọn đầu tư về mặt giáo dục cho con. Cha mẹ có thể đầu tư nền tảng học vấn của con từ bây giờ bằng cách tạo điều kiện để con tham gia các khóa học tích lũy kiến thức, kỹ năng. Nhờ đó, khi trưởng thành, con hoàn toàn đủ khả năng và kỹ năng để phát triển bản thân vượt trội hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Việc lựa chọn đầu tư như thế nào là quyết định của mỗi cá nhân. Nhưng dù bạn lựa chọn phương pháp đầu tư nào, hãy luôn nhớ rằng con chỉ có thể phát triển khỏe mạnh và sống hạnh phúc hơn nhờ vào tình yêu thương của cha mẹ, bạn nhé.

May 29, 2019