Jul 03, 2018

Những điều cần ghi nhớ trước khi đăng ký vay tiền online

Vay tiền online ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào những ưu điểm đặc biệt mà các hình thức vay khác khó có thể sở hữu. Tuy vậy, dù nhiều ưu điểm đến đâu, bạn sẽ phải cần ghi nhớ 5 điều bên dưới để quá trình vay tiền online diễn ra suôn sẻ và hạn chế rủi ro tối đa.

Điều 1, lãi suất vay tiền online

Lãi suất là điều quan trọng nhất để bạn quyết định có vay tiền hay không. Một điều dĩ nhiên, nếu lãi suất thấp và hoàn toàn nằm trong khả năng trả nợ của bạn thì hẳn việc vay và trả nợ đúng hạn sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu lãi suất vay quá cao, từ đó dẫn đến việc khoản nợ sau cùng cần phải trả cao hơn nhiều so với khả năng tài chính của bạn, khi đó bạn cần cân nhắc có nên đăng ký vay hay không. Vì nếu đến kỳ hạn mà bạn không thanh toán nợ đủ và kịp thời, bạn không những phải chịu phí phạt trả chậm mà điểm tín dụng còn bị hạ và bạn có nguy cơ bị xếp vào nhóm nợ xấu.

Điều 2, khoản vay tối đa

Hầu hết khi vay tiền online, khoản vay tối đa nếu bạn vay lần đầu sẽ rơi vào khoảng 2.5 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu vay lần 2 trở đi, khoản vay tối đa có thể được xét duyệt lên đến 10 triệu đồng. Do đó, bạn cần xem xét, tính toán để lựa chọn được khoản vay phù hợp với nhu cầu tài chính và khả năng trả nợ của mình nhé.

Điều 3, sự uy tín của công ty tài chính

Với nhu cầu vay nhanh, vay online ngày càng gia tăng, ngày càng nhiều công ty, tổ chức, thậm chí cá nhân gia nhập thị trường cho vay béo bở này. Số lượng càng nhiều, rủi ro cũng càng tăng lên. Nếu vay tại tín dụng đen, bạn rất có thể mắc phải các bẫy về lãi suất, hợp đồng không rõ ràng hoặc bị lừa khi đăng ký vay. Tốt nhất, khi vay tiền online, hãy lựa chọn công ty, tổ chức tài chính uy tín, được Nhà nước cấp phép để đảm bảo không có tranh chấp hoặc rủi ro xảy ra trong quá trình vay.

Điều 4, khả năng tài chính của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể thanh toán nợ đúng hạn? Như đã đề cập ở trên, nếu bạn không thanh toán nợ đủ và đúng hạn, bạn không chỉ phải chịu phí phạt trả chậm, lãi suất cao hơn mà còn bị hạ điểm tín dụng và xếp vào nhóm nợ xấu – điều này sẽ gây khó khăn hơn cho bạn khi đăng ký các khoản vay sau này. Tốt nhất, bạn cần tính toán kỹ về khả năng tài chính của mình có thể trả nợ trong bao lâu để có thể lựa chọn kỳ hạn trả nợ phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu có đủ tiền để tất toán nợ sớm, bạn có thể thanh toán khoản vay trước kỳ hạn mà không chịu bất kỳ phí phạt nào. Đây là ưu điểm đặc biệt khi vay tiền online tại cashwagon.vn

Jul 03, 2018