Aug 17, 2019

Những lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm khoản vay

Hiện nay, trong vay tín chấp, ở phần các hạng mục chi tiết các khoản phí được ghi rõ trong hợp đồng, bạn hoàn toàn có thể thấy cụm từ “bảo hiểm khoản vay”.

Bảo hiểm khoản vay gần như là yếu tố không thể thiếu trong quá trình vay tiêu dùng tín chấp vì những lợi ích của nó đối với người vay và cả người cho vay.

Cùng Cashwagon điểm qua những lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm khoản vay, qua đó bạn sẽ không phải băn khoăn quá nhiều về khoản phí bảo hiểm phải trả mỗi kỳ, bạn nhé.

Lợi ích cho người đi vay

Bảo hiểm khoản vay được ví như chiếc phao cứu sinh trong vay tín chấp nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn đang trong giai đoạn trả nợ cho khoản vay, nhưng không may gặp phải tai nạn dẫn đến việc không thể lao động, mất khả năng thanh toán khoản vay. Lúc này, bảo hiểm khoản vay sẽ là chiếc phao cứu sinh, giúp bạn thanh toán phần nợ còn lại. Bạn và người thân sẽ không cần phải lo lắng về khoản nợ này nữa.

Lợi ích cho người cho vay

Không chỉ đem lại lợi ích cho người đi vay, mà người cho vay – thông thường là ngân hàng/tổ chức tài chính – cũng sẽ được hưởng lợi trong những rủi ro này. Khi khách hàng không còn khả năng chi trả khoản nợ (do yếu tố khách quan như tai nạn, thương tật…), ngân hàng/tổ chức tài chính sẽ không phải chịu thiệt thòi vì bảo hiểm khoản vay sẽ đứng ra lo toàn bộ khoản nợ còn lại.

Thông thường, bạn sẽ cần chi trả bảo hiểm khoản vay ở mức phí chiếm khoảng 5.5% khoản nợ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ ngay với nhân viên tư vấn tài chính của mình. Đừng quên đọc kỹ hợp đồng, đặc biệt là hạng mục bảo hiểm khoản vay để đảm bảo quá trình vay diễn ra suôn sẻ và dễ dàng, bạn nhé.

Aug 17, 2019