Những điều bạn cần lưu ý trước khi vay tài chính

Bạn ao ước sở hữu một chiếc điện thoại mới, một chiếc xe mới, một căn nhà mới? Bạn cần tiền đóng học phí, viện phí, sửa chữa nhà cửa, chi tiêu khi lương chưa kịp về? Vay tài chính chính là giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn. Vậy nhưng, hãy luôn nhớ rằng, đăng ký vay tiền là một trong những quyết định quan trọng mà bạn cần cân nhắc kỹ càng. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi tiến hành nộp hồ sơ vay tài chính.

Nhu cầu của bạn đã đủ để tiến hành đăng ký vay tài chính chưa?

Nếu bạn thật sự cần một khoản tiền mà không thể vay người thân, bạn bè. Đồng thời, nếu bạn tin rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả khoản tiền này cả gốc lẫn lãi sau khi vay, đây là lúc bạn thật sự nên đăng ký.

Ngoài ra, bạn cần xét đến tính cấp thiết của khoản vay, giá trị khoản vay đem lại so với giá trị bạn đánh đổi. Nếu thật sự khoản vay là cần thiết, đừng ngần ngại liên hệ ngân hàng, tổ chức tài chính gần nhất.

Bạn đã đủ điều kiện để đăng ký vay tài chính chưa?

Tuỳ vào hình thức vay bạn lựa chọn, mà điều kiện và quy định có thể khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có những yếu tố chung của tất cả các hình thức vay mà bạn cần xem xét và so sánh với điều kiện của bản thân mình:

  • Thu nhập hàng tháng
  • Thời gian làm việc tại cơ quan, công ty của bạn
  • Tỷ lệ khoản vay so với thu nhập
  • Bạn có đầy đủ CMND, hộ khẩu hay không
  • Các thông tin khác cần cung cấp bao gồm nhân thân, tài khoản ngân hàng.

Bạn có chấp thuận lãi suất vay từ ngân hàng, tổ chức tài chính hay không?

Vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn vay thế chấp. Lý giải cho điều này, vay thế chấp là hình thức vay có tài sản đảm bảo. Do đó, nếu có bất kỳ rủi ro gì, ngân hàng/tổ chức tài chính sẽ sử dụng tài sản đảm bảo của người vay để thanh toán khoản nợ. Do đó, lãi suất của hình thức vay này không chịu nhiều rủi ro.

Ngược lại, với vay tín chấp, do việc xét duyệt vay được xem xét dựa trên uy tín của người vay, rủi ro sẽ cao hơn. Vì vậy mà lãi suất của hình thức này sẽ cao để bù lại phần rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình vay. Bạn chỉ nên chấp thuận vay nếu bạn đồng ý mức lãi suất được đề cập trong hợp đồng và trong lúc được tư vấn.

Tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước

Ai cũng sẽ có lần đầu tiên, kể cả khi vay tài chính. Không gì quý giá bằng việc tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng đăng ký vay thành công qua những phản hồi từ các khách hàng dưới đây.

  • “Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ CMND và tài khoản ngân hàng khi đăng ký vay online
  • “Đừng bao giờ cung cấp thông tin sai lệch vì chuyên viên thẩm định sẽ loại ngay hồ sơ của bạn.”
  • “Thanh toán nợ đầy đủ, đúng hạn, lần sau bạn sẽ được chấp thuận vay dễ và nhanh hơn.”

Đừng để mọi mơ ước của bạn bị gián đoạn chỉ vì khó khăn tài chính. Hãy cân nhắc và mạnh dạn lựa chọn hình thức vay phù hợp để cuộc sống thêm dễ dàng, tiện nghi, bạn nhé.

Liên hệ chúng tôi
Hãy liên hệ chúng tôi ngay khi bạn có bất kỳ thắc mắc.
Đội tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!
Tổng đài chăm sóc khách hàng
19002204
Địa chỉ
17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM
Thời gian làm việc & Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
Hoạt động 24/7
Chúng tôi là công ty đa quốc gia
Sri Lanka
Philippines
Malaysia
Vietnam
India
© 2019 - BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CASHWAGON. CÔNG TY TNHH CASHWAGON SỬ DỤNG NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ CHO VAY ONLINE ĐỂ KẾT NỐI NGƯỜI VAY VÀ NHÀ ĐẦU TƯ, TẠO ĐIỀU KIỆN CHO CÁC QUY TRÌNH VAY MỘT CÁCH THUẬN LỢI. CHÚNG TÔI KHÔNG HOẠT ĐỘNG NHƯ NHÀ ĐẦU TƯ HAY NGƯỜI CHO VAY. GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KINH DOANH SỐ 0314476093