Vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng cá nhân là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi gặp phải các khó khăn tài chính. Vay tiêu dùng cá nhân có nhiều hình thức, tuy nhiên hình thức vay tiêu dùng cá nhân online được nhiều người lựa chọn vì hồ sơ vay đơn giản, thủ tục dễ dàng. Cùng Cashwagon tìm hiểu về khoản vay tiêu dùng cá nhân nhé!

Vay tiêu dùng cá nhân là gì?

Vay tiêu dùng cá nhân bao gồm hai hình thức vay thế chấp và vay tín chấp. Khoản vay này được sử dụng cho các mục đích cá nhân như vay sửa chữa nhà cửa, mua xe máy, sửa xe, tân trang nội thất, vay đám cưới, tiệc tùng, đóng học phí, viện phí, du lịch,... chứ không nhằm mục đích kinh doanh.

Vay tiêu dùng cá nhân tín chấp: là hình thức vay không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Nói cách khác, bạn không cần có tài sản đảm bảo để được xét duyệt vay. Ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ xét vay cho bạn dựa trên uy tín của bạn. Uy tín của bạn sẽ được đánh giá qua thu nhập hàng tháng, độ ổn định của thu nhập, hợp đồng lao động, lịch sử tín dụng, thông tin minh bạch, rõ ràng...

Vay tiêu dùng cá nhân thế chấp: với hình thức này, bạn cần phải thế chấp tài sản có thể là xe ô tô, nhà cửa, đất đai... Bạn vẫn có quyền sở hữu những tài sản này. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ khả năng trả nợ thì quyền sở hữu này sẽ thuộc về ngân hàng và ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý số tài sản này.

Vay tiêu dùng cá nhân có lãi suất như thế nào?

Thông thường, lãi suất vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sẽ thấp hơn lãi suất vay tiêu dùng cá nhân tín chấp. Nhưng nhìn chung, lãi suất vay cá nhân thường sẽ cao hơn lãi suất vay doanh nghiệp. Sở dĩ có điều này là do chi phí cho vay khách hàng cá nhân tính trên mỗi đơn vị đồng vốn cho vay khá lớn, mức độ rủi ro của khoản vay cao hơn và kém nhạy bén với lãi suất.

Bạn cần đặc biệt lưu ý về lãi suất khi vay tiêu dùng cá nhân. Vì tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng/tổ chức tài chính mà lãi suất sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thường sẽ có 2 cách tính lãi suất bao gồm lãi suất cố định và lãi suất giảm dần. Lãi suất cố định là lãi tính trên dư nợ ban đầu. Lãi suất giảm dần là lãi tính trên dư nợ còn lại.

Điểm tín dụng xấu có thể vay tiêu dùng cá nhân?

Điểm tín dụng xấu, nghĩa là bạn đang bị xếp vào nhóm nợ xấu. Tuỳ vào tình hình nhóm nợ mà ngân hàng/tổ chức tín dụng có thể xem xét cho bạn vay hay không.

Thông thường, với vay tiêu dùng cá nhân, nếu rơi vào nhóm nợ 1 hoặc 2, bạn vẫn có thể được cân nhắc cho vay. Tuy nhiên, nếu không may rơi vào nợ xấu nhớm 3, 4, 5, khả năng bạn được cho vay là hầu như không có.

Hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân bao gồm những gì?

Với hình thức vay tiêu dùng cá nhân, mỗi ngân hàng/tổ chức tài chính sẽ yêu cầu hồ sơ khác nhau. Nhưng nhìn chung, hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân sẽ không thể thiếu các loại giấy tờ sau

  • Hồ sơ pháp lý: bao gồm chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy tạm trú...
  • Hồ sơ nguồn thu nhập: bao gồm sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, sổ lương, tài khoản tiết kiệm...
  • Hồ sơ tài sản thế chấp (nếu bạn vay tiêu dùng cá nhân hình thức thế chấp): giấy tờ sở hữu tài sản xe cộ, nhà cửa, đất đai...
  • Đơn đề nghị vay: ngân hàng sẽ cấp cho bạn mẫu đơn phù hợp với từng mục đích và hình thức vay.

Như vậy, hẳn bạn đã hiểu hơn về vay tiêu dùng cá nhân. Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình hình thức vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính nhất.

Vay Ngay

Liên hệ chúng tôi
Hãy liên hệ chúng tôi ngay khi bạn có bất kỳ thắc mắc.
Đội tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!
Tổng đài chăm sóc khách hàng
19002204
Địa chỉ
17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM
Thời gian làm việc & Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
Hoạt động 24/7
Chúng tôi là công ty đa quốc gia
Sri Lanka
Philippines
Malaysia
Vietnam
India
© 2019 - BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CASHWAGON. CÔNG TY TNHH CASHWAGON SỬ DỤNG NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ CHO VAY ONLINE ĐỂ KẾT NỐI NGƯỜI VAY VÀ NHÀ ĐẦU TƯ, TẠO ĐIỀU KIỆN CHO CÁC QUY TRÌNH VAY MỘT CÁCH THUẬN LỢI. CHÚNG TÔI KHÔNG HOẠT ĐỘNG NHƯ NHÀ ĐẦU TƯ HAY NGƯỜI CHO VAY. GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KINH DOANH SỐ 0314476093