Những câu hỏi thường gặp nhất khi vay tiền trả góp

Nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính tăng cao, ngày càng nhiều các hình thức vay đa dạng được các ngân hàng/tổ chức tài chính triển khai mạnh mẽ. Phổ biến nhất trong các hình thức vay người dân có thể tiếp cận được chính là hình thức vay tiền trả góp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp nhất khi vay tiền trả góp.

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay tín chấp với số tiền trả của các kỳ bằng nhau. Số tiền lãi được tính trên dư nợ gốc và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ. Với hình thức vay tiền trả góp, bạn không cần phải thế chấp tài sản. Kỳ hạn trả góp cũng rất linh hoạt. Vì vậy đây là hình thức vay được rất nhiều người ưa chuộng.

Những ưu điểm khi vay tiền trả góp là gì?

Các ưu điểm khi vay tiền trả góp bao gồm:

  • Không cần tài sản đảm bảo
  • Không cần có người bảo lãnh
  • Gói vay lớn
  • Kỳ hạn vay linh hoạt
  • Điều kiện và thủ tục đơn giản

Có được trả nợ muộn khi vay tiền trả góp hay không?

Vay tiền trả góp là hình thức vay tín chấp, trong đó người vay cần chứng minh được uy tín và độ tín nhiệm của mình để được duyệt vay. Uy tín và độ tín nhiệm sẽ được xem xét dựa trên thu nhập hàng tháng, mức độ ổn định của thu nhập này và điểm tín dụng. Một khi trả nợ muộn, điểm tín dụng của bạn sẽ bị hạ thấp.

Điểm càng thấp, bạn càng khó được duyệt vay ở những lần vay sau. Không những thế, bạn còn có thể bị phạt lãi suất trả chậm. Từ đó khiến số tiền phải trả tăng lên nhiều lần. Có thể nói, trả nợ đúng hạn là yêu cầu tiên quyết khi vay tiền trả góp.

Hồ sơ cần có khi vay tiền trả góp bao gồm những gì?

Tuỳ vào ngân hàng, tổ chức tài chính bạn đăng ký vay mà hồ sơ yêu cầu có thể khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, sẽ có những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để quá trình vay online diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn.

  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 tạm trú
  • Chứng minh nhân dân
  • Ảnh 3x4
  • Bảng lương 03 tháng gần nhất
  • Hợp đồng lao động

Hy vọng các thông tin trên đã phần nào giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất khi vay tiền trả góp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngần ngại liên hệ với nhân viên tư vấn tài chính để được giải đáp cặn kẽ, hạn chế tối đa rủi ro và tranh chấp cũng như những sai phạm không đáng có diễn ra trong suốt quá trình vay, bạn nhé.

Liên hệ chúng tôi
Hãy liên hệ chúng tôi ngay khi bạn có bất kỳ thắc mắc.
Đội tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn!
Tổng đài chăm sóc khách hàng
19002204
Địa chỉ
17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM
Thời gian làm việc & Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
Hoạt động 24/7
Chúng tôi là công ty đa quốc gia
Sri Lanka
Philippines
Malaysia
Vietnam
India
© 2019 - BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CASHWAGON. CÔNG TY TNHH CASHWAGON SỬ DỤNG NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ CHO VAY ONLINE ĐỂ KẾT NỐI NGƯỜI VAY VÀ NHÀ ĐẦU TƯ, TẠO ĐIỀU KIỆN CHO CÁC QUY TRÌNH VAY MỘT CÁCH THUẬN LỢI. CHÚNG TÔI KHÔNG HOẠT ĐỘNG NHƯ NHÀ ĐẦU TƯ HAY NGƯỜI CHO VAY. GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KINH DOANH SỐ 0314476093