Cashwagon.vn

Chia Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Partition Wizard

Chia ổ cứng là cách được rất nhiều người tìm kiếm và dùng thực hiện để tiện lợi trong việc sắp xếp file, giúp cho bạn thuận tiện hơn trong công việc một cách dễ dàng hơn, biết nơi nào lưu trữ một dữ liệu một cách nhanh nhẹn và dễ dàng. Vậy câu hỏi Chia ổ cứng như nào? Bài viết này của Cashwagon sẽ hướng dẫn các bạn cách chia ổ cứng bằng Partition Wizard một cách hiệu quả và nhanh chóng tối ưu hóa thời gian. 

Giới thiệu phần mềm Partition Wizard

Phần mềm phân vùng chia ổ cứng chuyên nghiệp Minitool Partition Wizard là sản phẩm đến từ hãng Partition Magic. Nó được đánh giá là một chương trình phân vùng đĩa hiện đại và tốt nhất hiện nay. Kể từ khi phần mềm được phát hành, Partition Wizard đã có hàng chục triệu lượt tải về máy  từ những người sử dụng máy tính trên toàn  thế giới. 

Chia Ổ Cứng Bằng Partition Wizard
Chia Ổ Cứng Bằng Partition Wizard

Partition Wizard có rất nhiều chức năng lớn phổ biến đối với người dùng. Nó hoạt động trên các hệ điều hành Windows và MS-DOS. Các bạn không chỉ chia ổ cứng bằng Partition Wizard, mà phần mềm này còn có nhiều những tính năng hiệu quả khác như: chuyển đổi từ định dạng phân vùng từ FAT sang NTFS, thay đổi các kích thước cluster mà không bị mất dữ liệu, hỗ trợ cho các Windows Dynamic Disk Volume, sao chép và phân vùng, sao lưu và di chuyển tới dữ liệu mà không sợ mất, khôi phục phân vùng nhanh chóng, hỗ trợ đĩa đơn hoặc phân vùng cao hơn 2TB. 

Hay hỗ trợ lên đến khoảng 32 đĩa cứng trong một hệ thống bao gồm. Điểm mạnh của phần mềm Partition Wizard là dung lượng rất nhỏ, chỉ tới 10,5 MB. Thao tác trên phần mềm này cũng đảm bảo được độ an toàn.

Tải ngay phần mềm Partition Wizard tại đây.

Link/ Đường dẫn tải tốc độ cao: Onedrive | Google Driver | Fshare(Avast Cleanup Premium)

(Link tải có mật khẩu đề phòng spam vui lòng lấy mật khẩu tại đây)

1 Một số lưu ý trước khi bạn chia ổ cứng

Trước khi bạn tiến hành chia ổ cứng cho máy tính, người dùng cần lưu ý một số kinh nghiệm  như sau:

– Phân vùng hệ điều hành: khoảng từ 60 GB >100 GB để tránh những trường hợp bị full ổ chứa hệ điều hành. Các bạn phải làm  sau khi cài hết các phần mềm cần thiết sẽ còn dư trong khoảng 50%. Việc này sẽ giúp cho máy tính của bạn giữ tốc độ nhanh và ổn định hơn.

– Khi phân vùng cho hệ điều hành bạn phải để là Primary. Nếu như bạn cài hai HDH song song, phân vùng nào được máy set active thì phân vùng đó sẽ được ưu tiên khởi động trước đó. Khi bạn phân vùng chứa dữ liệu thì để là Logical.

– Phân vùng cho ổ cứng thì nên để định dạng NTFS thay vì là FAT32 để ít bị lỗi hơn, và lưu được các file có dung lượng > 4GB.

– Các bạn không cần chia quá nhiều phân vùng để tránh bị lãng phí các dung lượng cho việc quản lý. Nếu như ổ cứng lớn hơn 1TB thì chia nó được 4 phân vùng, nhỏ hơn thì chia được 3.

2 Hướng dẫn về cách chia ổ cứng bằng Partition Wizard

Có thể chia ổ cứng bằng Partition Wizard, bạn cần tải phần mềm và cài đặt phần mềm này trên máy tính của bạn. Dưới đây là các hướng dẫn về cách tải và cài đặt như sau. 

Cách tải và cài đặt phần mềm Partition Wizard

Trước khi bạn cài đặt, các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

– Bộ nhớ RAM phải là từ 1GB.

– Dung lượng trống trong đĩa cứng tối thiểu phải là 200MB.

– CPU cũng phải tối thiểu là Intel Dual Core trở lên.

– Partition Wizard có thể được sử dụng với tất cả các phiên bản hệ điều hành có hiện nay như từ Windows XP, Vista hay 7,/8/8.1 đến 10  32 bit  hoặc 64 bit. 

Bước 1: Bạn phải tải xuống phần mềm MiniTool Partition Wizard. 

Bước 2: Sau khi đã tải về thành công về máy, các bạn tiến hành từng bước để cài đặt. Việc đầu tiên là bạn phải giải nén tệp Setup.exe và bắt đầu chạy tệp trước. Xem cách Hướng Dẫn Cách Chia Ổ Cứng Bằng Partition Wizard

Bước 3:  Các bạn hãy chọn I accept the agreement và Next để tiếp tục.

Bước 4: Tiếp theo bạn có thể chọn cài đặt phần chương trình hoặc bạn để mặc định và ấn Next để tiếp tục.Đồng thời như, bạn có thể để mặc định và ấn Next.Chọn Next tiếp để tiếp tục cài đặt. Các được đặt tên lối tắt cho chương trình trong Start Menu. 

Bước 5: Chọn Install ở dưới.

3 Chia ổ cứng với phần mềm Partition Wizard

Để chia ổ cứng bằng Partition Wizard trong máy, các bạn cần phải thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn nhấn chuột phải vào ô ổ đĩa E và nhấn vào chữ chức năng “Move/Resize”.

Bước 2: Cửa sổ của chức năng “Move/Resize” hiện lên như hình bên dưới.Các bạn có thể dùng chuột để kéo lại phần bên phải của ổ đĩa E lại 50.70GB hoặc gõ số chính xác vào ô mục “Unallocated Space After” để tạo ra được vùng trống phía bên phải của ổ đĩa E rồi nhấn OK để tiếp tục.

Bước 3: Như các bạn đã thấy, một vùng trống khoảng 50.70GB đã được tạo ra phía bên trên phải ổ đĩa E.

Bước 4: Các bạn tiếp tục chọn ổ đĩa F và muốn thêm 50.70GB, nhấn chuột phải và cũng chọn phần chức năng “Move/Resize” như đã làm với ổ đĩa E ở bên trên. 

Bước 5: Các bạn dùng chuột để kéo phía bên trái của ổ đĩa F lấy hết phần khoảng trống đã tạo từ ổ đĩa E. Sau đó các bạn nhấn chọn OK, để sang các bước tiếp theo.

Bước 6: Các bạn có thể quan sát thấy rằng trạng thái chúng ta mong muốn đạt được đang được hiển thị dần theo đó. Các bạn hãy nhấn chọn nút Apply Changes. Hộp thoại sẽ được hiện lên nhắc nhở bạn nên tắt các chức năng tiết kiệm điện năng và tắt các phần ứng dụng khác trước khi bạn tiến hành thực hiện việc chia lại và phân vùng. Các bạn có thể thực hiện theo sự nhắc nhở và chọn nút Yes.

Ngay sau khi bạn đã nhấn nút Yes, chương trình sẽ bắt đầu khởi chạy các tác vụ cần thiết để được thực hiện việc chia lại các phân vùng. Khi hộp thoại thông báo các tác vụ của bạn đã thực hiện thành công, các bạn chỉ cần chọn nút OK.

Bước 7: Đợi vài giây để cho các hệ thống tiến hành chia ổ cứng là bạn đã hoàn thành xong.  Để thay đổi các tên của phân vùng vừa chia theo ý của bạn, các bạn nhấn chuột phải vào và phân vùng theo đó, chọn Label. Tiếp đó bạn nhập tên mới bạn muốn và và nhấn OK. Để áp dụng cho tên mới bạn chọn Apply.

4 Cách tăng dung lượng có sẵn trên Windows

Chia ổ cứng với phần mềm Partition Wizard

Sau khi cài đặt xong thì bạn hãy mở chương trình và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được toàn bộ các ổ dữ liệu của máy. Rất là dễ dàng có thể nhìn thấy ổ nào còn trống nhiều dung lượng và ổ nào đã full dung lượng. Việc của chúng ta cần làm là chia dung lượng từ những ô còn trống nhiều và cho sang ổ đang bị thiếu.

Bước 1; Bạn nhấn chuột phải vào ổ bạn cần thêm dữ liệu, ở đây chọn ổ C là ổ Windows. Nhấn chuột phải vào và bạn chọn Extend

Bước 2: Bảng Extend Partition được hiện ra và yêu cầu các bạn sẽ phải lựa chọn ổ mà bạn muốn san dung lượng cho ổ C. Ở đây mình chọn ổ E vì ổ E còn nhiều dung lượng trống. Lựa chọn ổ xong thì bạn chọn thanh ngang để bạn tùy chỉnh dung lượng bạn muốn chia sẻ cho sang ổ C sẽ tăng lên bao nhiêu dung lượng 

Bước 3; Bạn nhấn OK để máy bắt đầu san dung lượng. Bạn có thể nhìn thấy dung lượng ở ổ kia tăng lên và thì ổ khác sẽ bị giảm. 

Tổng Kết 

Và đó là những hướng dẫn chi tiết cho bạn cách Chia Ổ Cứng Bằng Partition Wizard Thành Công 100% kèm link tải nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu bạn gặp các vấn đề gì liên quan tới phần cài đặt phần mềm này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TOP
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Nội dung chính của bài viết

1 Một số lưu ý trước khi bạn chia ổ cứng

Trước khi bạn tiến hành chia ổ cứng cho máy tính, người dùng cần lưu ý một số kinh nghiệm 

2 Hướng dẫn về cách chia ổ cứng bằng Partition Wizard

Có thể chia ổ cứng bằng Partition Wizard, bạn cần tải phần mềm và cài đặt phần mềm này trên

3 Chia ổ cứng với phần mềm Partition Wizard

Để chia ổ cứng bằng Partition Wizard trong máy, các bạn cần phải thực hiện theo những bước dưới đây:

4 Cách tăng dung lượng có sẵn trên Windows

[Link Tải Sạch] Adobe After Effects 2020

Đối với những người phổ thông, phần mềm Adobe After Effects có lẽ khá xa lạ. Nhưng có thể nói,

Cách chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính hiệu quả

Trong những sự cố thường gặp nhất của máy tính là hiện tượng phân mảnh ổ cứng, vậy làm sao

Phần Mềm Cập Nhật Driver Miễn phí, Tốt Nhất

Cập nhật trình điều khiển thường xuyên sẽ không chỉ giữ cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn

Phần mềm dọn rác máy tính Windows miễn phí

Đối với những máy cấu hình thấp, máy có thể bị chậm, treo máy, thậm chí là đơ trong quá

[Tổng Hợp] Game Nhẹ Cho PC (windows) được chơi nhiều

Đối với những game thủ điều kiện không cho phép thì việc sở hữu một chiếc PC là điều vô

Liên hệ chúng tôi

 • Nội dung chính của bài viết
 • 1 Một số lưu ý trước khi bạn chia ổ cứng
 • 2 Hướng dẫn về cách chia ổ cứng bằng Partition Wizard
 • 3 Chia ổ cứng với phần mềm Partition Wizard
 • 4 Cách tăng dung lượng có sẵn trên Windows
 • [Link Tải Sạch] Adobe After Effects 2020
 • Cách chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính hiệu quả
 • Phần Mềm Cập Nhật Driver Miễn phí, Tốt Nhất
 • Phần mềm dọn rác máy tính Windows miễn phí
 • [Tổng Hợp] Game Nhẹ Cho PC (windows) được chơi nhiều
 • Liên hệ chúng tôi