Jun 10, 2019

03 câu hỏi bạn cần hỏi nhân viên tư vấn khi quyết định vay tín chấp

Quyết định vay tín chấp là quyết định quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến việc giải quyết nhu cầu tài chính của bạn ở thời điểm hiện tại, mà còn có thể ảnh hưởng đến khả năng tài chính của bạn trong tương lai kéo dài nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra. Trước khi quyết định gửi hồ sơ vay tín chấp, hãy sắp xếp thời gian để bạn có buổi gặp mặt với nhân viên tư vấn tài chính của mình. Bước tiếp theo, hãy đảm bảo bạn sẽ hỏi nhân viên tư vấn 03 câu hỏi sau để đảm bảo quá trình vay của bạn diễn ra an toàn, suôn sẻ.

Câu hỏi 01, lãi suất phải trả là bao nhiêu?

Dĩ nhiên, đây là câu hỏi mang tính hình thức vì rõ ràng, nhân viên tư vấn sẽ tư vấn cho bạn biết lãi suất từ đầu, và lãi suất cũng sẽ được đề cập rõ trong hợp đồng. Tuy nhiên, việc hỏi những câu hỏi về lãi suất sẽ giúp bạn đánh giá được nhân viên tư vấn có đang tư vấn thật sự cho bạn hay chỉ đang vẽ ra viễn cảnh lãi suất thấp để “dụ dỗ” bạn ký hợp đồng nhằm mục đích trục lợi cá nhân. Ngoài ra, việc biết trước lãi suất cũng giúp bạn dễ dàng tính toán sơ bộ số tiền phải trả là bao nhiêu mỗi tháng để bạn không phải lo lắng quá nhiều về áp lực trả nợ khi vay.

Câu hỏi 02, có các khoản phí phát sinh nào khác?

Lãi suất không phải là số tiền phát sinh duy nhất bạn phải trả (bên cạnh nợ gốc). Khi vay tiêu dùng, ngoài lãi suất, bạn còn có thể phải trả thêm các khoản phí phát sinh khác bao gồm lãi phạt trả muộn, phí phạt trả sớm, bảo hiểm khoản vay… Hãy đảm bảo bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác nhất từ nhân viên tư vấn và không quên đọc lại hợp đồng vay về các khoản mục này trước khi ký.

Câu hỏi 03, cách giải quyết khi thanh toán nợ trễ do bên thứ 03

Nếu bạn chuyển khoản thanh toán nợ vào cuối tuần, hoặc do lỗi ngân hàng… khiến số tiền bạn chuyển đi không thể được trả vào đúng kỳ hạn? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Liệu trong trường hợp này bạn có bị phạt trả muộn hay không? Đây là câu hỏi cực kỳ quan trọng mà bạn nhất định phải hỏi nhân viên tư vấn, bạn nhé.

Tại Cashwagon, quy trình vay của bạn luôn được theo dõi chặt chẽ và tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đăng ký vay ngay, nhận tiền liền tay tại cashwagon.vn hoặc tải ứng dụng Cashwagon tại Play Store.

Jun 10, 2019