May 13, 2019

Bạn muốn nghỉ hưu sớm không lo tiền bạc? Thực hiện ngay 05 bước sau

Ai trong chúng ta cũng muốn được sớm tự do tài chính, đặc biệt không phải lo quá nhiều về tiền bạc khi về già. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 05 bước lên kế hoạch tài chính để bạn có thể nghỉ hưu sớm mà không lo tiền bạc.

Bước 01, lên kế hoạch tiết kiệm

Việc lên kế hoạch tiết kiệm đóng vai trò rất quan trọng không chỉ cho kế hoạch nghỉ hưu sớm của bạn mà còn tác động đến cuộc sống hàng ngày cũng như những dự định tài chính khác trong tương lai. Bạn cần lên kế hoạch tiết kiệm từ bây giờ, với số tiền tiết kiệm được nêu rõ vào mỗi tháng và bạn cần có đủ quyết tâm để thực hiện theo đúng cam kết để đạt được số tiền tiết kiệm hàng tháng như đã định.

Bước 02, không hài lòng với thu nhập hiện tại

Nếu chỉ dựa vào mức thu nhập hiện tại của bạn, bạn sẽ không thể đủ khả năng tài chính để được nghỉ hưu sớm. Tốt nhất, hãy tìm cách nâng mức thu nhập này lên dần dần. Bạn sẽ không cần phải kiếm được nhiều tiền ngay lập tức. Nhưng hãy đảm bảo số tiền bạn kiếm được phải được tăng dần đều trong mỗi khoảng thời gian được bạn đề ra. Có như vậy, mục tiêu “nghỉ hưu non” mới có thể được hiện thực hóa.

Bước 03, dự trù các khoản chi tiêu khi nghỉ hưu

Dù bạn làm ra rất nhiều tiền hiện tại, nhưng lại chi xài phung phí khi nghỉ hưu thì chắc chắn không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ lâm vào cảnh thiếu tiền khi về già. Tốt nhất, bạn hãy dự trù các khoản chi tiêu khi nghỉ hưu từ bây giờ, đừng quên dự trù thêm về lạm phát và lãi suất trong tương lai nhé.

Bước 04, lên kế hoạch dự phòng

Không phải mọi dự định của chúng ta đều có thể 100% trở thành hiện thực. Những biến động về thị trường, giá cả, thậm chí là hoàn cảnh gia đình cũng có thể biến kế hoạch của chúng ta đổ vỡ trong phút chốc. Tốt nhất, bạn nên xây dựng một kế hoạch dự phòng để đảm bảo rằng dù là kế hoạch A hay B, thì chắc chắn khi về già, bạn vẫn có thể sống một cuộc sống thoải mái không lo tiền bạc.

Bước 05, quyết tâm, quyết tâm và quyết tâm

Vì mục tiêu về già sống an nhàn, chắc chắn từ bây giờ bạn sẽ phải chịu rất nhiều khó khăn, gian khổ. Việc thực hiện kế hoạch không phải lúc nào cũng dễ dàng. Điều kiện cần bạn phải có đó chính là sự quyết tâm theo đuổi mục tiêu và ý chí thực hiện đến cùng. Chúc bạn hoàn thành mục tiêu “nghỉ hưu non” của mình.

May 13, 2019