Cashwagon.vn

Hướng Dẫn Các Cách Sửa Lỗi Api-Ms-Win-Crt-Runtime-L1-1-0.Dll Trên Windows

Nếu như bạn đang cố gắng mở một số chương trình ứng dụng như Skype, XAMPP trên máy tính Windows của mình nhưng bạn lại nhận được thông báo lỗi là “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime -l1-1-0.dll missing from your computer” . Thì bạn đừng lo lắng nhé, trong bài viết này, Cashwagon – Công cụ tính lãi – Vay tiền nhanh online 24/7 sẽ hướng dẫn các bạn fix lỗi này ngay bây giờ thông qua các bước dưới đây.

Lỗi Api-Ms-Win-Crt-Runtime-L1-1-0.Dll
Lỗi Api-Ms-Win-Crt-Runtime-L1-1-0.Dll

1 Lỗi ‘api-ms-win -crt-runtime-l1-1-0.dll’ định nghĩa là gì? Nguyên nhân gây ra lỗi này là từ vấn đề gì?

Để biết cách sửa được lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên hệ điều hành Windows thì bạn cần tìm hiểu xem đây là lỗi gì và nó như thế nào. Hiểu một cách đơn giản và nôm na: như một file DLL, api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll sẽ được cung cấp cho Windows bởi một hệ thống Microsoft. 

Api-ms sẽ hiển thị trên màn hình máy tính cho tới khi bạn khởi động một phần mềm trong hệ điều hành Windows. Thông báo này cho bạn biết file DLL được truy cập đã bị lỗi hoặc không còn ở trên máy tính của bạn.

File DLL (Dynamic Link Libraries) bao gồm các phần mềm bên ngoài được chạy trên một số hệ điều hành khác hoặc hệ điều hành Windows. Trong trường hợp việc lưu mã khác nhau ở các tệp khác nhau sẽ dẫn đến các ứng dụng trở nên không còn hoàn chỉnh. Đồng thời, thông báo khi thiếu file DLL xuất hiện khi phần mềm và hệ điều hành không có DLL.

Lỗi file này sẽ xuất hiện khi cố gắng mở một số phần mềm ứng dụng như là phần mềm Corel Draw, Photoshop, AutoDesk, Office, XAMPP… Khi xuất hiện dòng lệnh tiếng anh “The program can’t start because api -ms-win-crt- runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer” cho biết đã xảy ra lỗi tại đây. 

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do hệ thống thiếu phần mềm Microsoft Visual C++ hoặc thiếu file DLL như đã đề cập phía trên.

2 Sửa lỗi “api-ms-win- crt-runtime-l1-1-0.dll” trên Windows qua các trường hợp dưới đây:

Nếu bạn đang rơi vào một trong các tình trạng trên thì bạn hãy tham khảo các cách sửa lỗi api-ms-win -crt-runtime-l1-1-0.dll trên Windows như sau:

Thứ nhất : Cài đặt lại bản cập nhật Microsoft Visual C++ Redistributable

Đối với việc update phần mềm Microsoft Visual C++ Redistributable, bạn nên xem xét máy tính của bạn để chọn hệ điều hành phù hợp. Bạn có hai lựa chọn đó là hệ có dung lượng 32 bit hoặc là dung lượng 64 bit. 

Sau đó, bạn nhấn vào đường link tải tại đây và cài đặt phần mềm về máy là hoàn tất rồi. Với cách đơn giản và dễ thực hiện như trên, bạn đã có thể sửa được lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên Windows.

Link/ Đường dẫn tải tốc độ cao: Onedrive | Google Driver | Fshare(Avast Cleanup Premium)

(Link tải có mật khẩu đề phòng spam vui lòng lấy mật khẩu tại đây)

Thứ hai: Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên Windows bằng cách cài đặt lại tệp DLL

Khi cài đặt game hay driver cho các hệ điều hành window 7, 8, 10,… bạn sẽ nhận thông báo trên màn hình là “api-ms-win-crt-runtime -l1-1-0.dll missing from computer ”. Nghĩa là lúc này file DLL không có hoặc đã bị hỏng. 

Vì thế, bạn có thể sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime -l1-1-0.dll” trên Windows bằng cách cài đặt lại tệp DLL trên máy tính. Để download nhanh chóng và cài đặt phù hợp, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau. Khi quá trình tải lên hoàn tất, bạn copy file DLL vào thư mục theo đúng hệ điều hành windows của máy tính.

Đối với Windows 32-bit:

– Windows® 95/98/Me ổ: C:\Windows\System

– Windows NT/2000 ổ: C:\WINNT\System32

– Windows XP, Windows 7/8/8, Windows Vista : C:\Windows\System32

Đối với Windows 64-bit:

– Ổ C:\Windows\SysWOW64\

Để kiểm tra xem bạn đã khắc phục được các lỗi chưa, bạn chỉ cần restart máy tính và cài đặt phần mềm là xong. Nếu các ứng dụng game, driver đã chạy ổn định trở lại thì lỗi trên bạn đã được sửa thành công.

Thứ ba: Cách cài lại gói Visual C++ Redistributable

Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” trên Windows bằng cách cài lại gói Visual C++ Redistributable trên máy tính. Thông thường, cấu trúc máy sẽ có thiết kế ở dạng là 64 bit. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây :

 • Bước 1: Bạn Di chuyển con trỏ đến mục Control Panel và chọn Programs and Features.
 • Bước 2: Bạn Tìm kiếm Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable, sau đó nhấp chuột phải và nhấn chọn vào Change.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn click vào mục “Repair” để xử lý. Hoặc bạn cũng có thể Uninstall rồi chọn lại Install và cài đặt lại phần mềm Microsoft Visual C++ Redistributable là đã hoàn tất.

Các thao tác này thì rất đơn giản và dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng cho người dùng. Thế nên, bạn hãy tự sửa lỗi này thay vì đem ra tiệm sẽ đỡ tốn kém và mất nhiều thời gian hơn và để đảm bảo máy tính của bạn vẫn còn nguyên vẹn và an toàn.

visual cpp redistributable runtimes all in one free download 01
Thông thường, cấu trúc máy sẽ có thiết kế ở dạng là 64 bit.

Thứ tư : Cập nhật lại Universal C Runtime

Bạn còn có một lựa chọn khác trong các cách trên để khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll đó là cập nhật cho Universal C Runtime. Quá trình cài đặt này có thể thực hiện trực tiếp tại Microsoft trên máy tính. Hiện nay, việc update phiên bản này còn tùy thuộc phần lớn vào các phiên bản phát hành của Windows 10 Universal CRT đang chạy trên các hệ điều hành Windows cũ. 

Do đó, tốt nhất, bạn nên xem xét hệ điều hành của máy tính bạn đang dùng có những phần mềm Runtime nào. Sau khi việc cập nhật Universal C Runtime hoàn tất, bạn chỉ việc khởi động lại máy tính và tải các phần mềm game về để sử dụng. Cách tải bản cập nhật cho Universal CRT cho người chưa biết :

Cách 1: Tải bản cập nhật về thông qua bản cập nhật từ Windows Update.

Cách 2: Tải xuống bản cập nhật này từ Microsoft Download Center.

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web chính thức Download Center của Microsoft.
 • Bước 2: Chọn một ngôn ngữ (Tiếng Việt/Tiếng Anh) và bấm nút Download.
 • Bước 3: Cài đặt theo hướng dẫn trên máy tính.

Tải xuống bản cập nhật cho Universal C Runtime từ Microsoft tại đây nhé.

Link/ Đường dẫn tải tốc độ cao: Onedrive | Google Driver | Fshare(Avast Cleanup Premium)

(Link tải có mật khẩu đề phòng spam vui lòng lấy mật khẩu tại đây)

Thứ năm: Cập nhật lên gói Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017

Tương tự như việc update lại gói Visual C++ 2015 Redistributable thì gói Microsoft Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2017 rất cần thiết cho một số chương trình khác. Thế nên để khắc phục và sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên hệ điều hành Windows thì bạn có thể cập nhật gói Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017. 

Tải ngay Microsoft Visual C++ Redistributable tại đây.

Thứ sáu: Sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ máy tính khác sang máy bạn

Nếu tất cả các cách chúng tôi giới thiệu ở trên đều chưa giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử cách là sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ một máy tính khác sang. Và cách thực hiện như sau:

Lưu ý rằng: Máy tính bạn sao chép tệp DLL phải cùng một hệ thống Windows 32 bit hoặc 64 bit với máy tính của bạn đang sử dụng.

 • Bước 1: Trên máy tính bạn muốn sao chép tệp DLL cùng hệ thống (32 bit hoặc 64 bit), nhấn chọn Windows + E để mở ra File Explorer.
 • Bước 2: Bạn Truy cập thư mục C:\Windows\System32. Sau đó, Bạn Nhập link api-ms-win-crt-runtime -l1-1-0.dll vào thanh địa chỉ trên máy tính và nhấp chuột click Enter để tìm kiếm kết quả. Nếu bạn tìm thấy file  api-ms-win-crt-runtime -l1-1-0.dll ở đây, bạn hãy copy lại chúng. Nếu bạn không thể tìm thấy tập tên api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll tại đây thì hãy truy cập thư mục C:\Windows\SysWOW64. Sau đó nhập dòng chữ api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll để tìm kiếm lại kết quả.
 • Bước 3: Bạn Dán tệp DLL vào máy tính đang gặp sự cố. Lưu ý là bạn phải dán vào cùng một thư mục mà bạn đã sao chép tệp DLL trên máy tính kia nhé.
api ms win crt runtime l1 1 0 dll missing 3
Máy tính bạn sao chép tệp DLL phải cùng một hệ thống Windows 32 bit hoặc 64 bit với máy tính của bạn đang sử dụng

Tổng Kết

Hầu hết, Bài viết đã chỉ cho bạn các cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên máy tính và nó là hoàn toàn đều miễn phí. Vì vậy, bạn hãy xem xét máy tính của mình đang dùng gặp vấn đề ở tình trạng như thế nào. Từ đó, bạn có thể tìm ra nhiều cách khắc phục tương ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé. Chúc các bạn thành công và đạt được nhiều thành công trong công việc.

Có thể anh em quan tâm:

Tải Activate Aio Tools v3.1.3 – Active Windows & Office 2022

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
TOP
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Nội dung chính của bài viết

1 Lỗi ‘api-ms-win -crt-runtime-l1-1-0.dll’ định nghĩa là gì? Nguyên nhân gây ra lỗi này là từ vấn đề gì?

Để biết cách sửa được lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên hệ điều hành Windows thì bạn cần tìm hiểu xem đây là

2 Sửa lỗi “api-ms-win- crt-runtime-l1-1-0.dll” trên Windows qua các trường hợp dưới đây:

Nếu bạn đang rơi vào một trong các tình trạng trên thì bạn hãy tham khảo các cách sửa lỗi

Thứ nhất : Cài đặt lại bản cập nhật Microsoft Visual C++ Redistributable

Đối với việc update phần mềm Microsoft Visual C++ Redistributable, bạn nên xem xét máy tính của bạn để chọn

Thứ hai: Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên Windows bằng cách cài đặt lại tệp DLL

Khi cài đặt game hay driver cho các hệ điều hành window 7, 8, 10,… bạn sẽ nhận thông báo

Thứ ba: Cách cài lại gói Visual C++ Redistributable

Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll” trên Windows bằng cách cài lại gói Visual C++ Redistributable trên

Thứ tư : Cập nhật lại Universal C Runtime

Bạn còn có một lựa chọn khác trong các cách trên để khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll đó là cập nhật

Thứ năm: Cập nhật lên gói Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017

Tương tự như việc update lại gói Visual C++ 2015 Redistributable thì gói Microsoft Visual C++ Redistributable cho Visual Studio

Thứ sáu: Sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ máy tính khác sang máy bạn

Nếu tất cả các cách chúng tôi giới thiệu ở trên đều chưa giải quyết được vấn đề, bạn có

Tìm hiểu về các gói host của Hawkhost

Hawkhost cung cấp một loạt các gói hosting đám mây linh hoạt và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu

[Link Tải Sạch] Adobe After Effects 2020

Đối với những người phổ thông, phần mềm Adobe After Effects có lẽ khá xa lạ. Nhưng có thể nói,

Cách chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính hiệu quả

Trong những sự cố thường gặp nhất của máy tính là hiện tượng phân mảnh ổ cứng, vậy làm sao

Phần Mềm Cập Nhật Driver Miễn phí, Tốt Nhất

Cập nhật trình điều khiển thường xuyên sẽ không chỉ giữ cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn

Phần mềm dọn rác máy tính Windows miễn phí

Đối với những máy cấu hình thấp, máy có thể bị chậm, treo máy, thậm chí là đơ trong quá

Liên hệ chúng tôi

 • Nội dung chính của bài viết
 • 1 Lỗi ‘api-ms-win -crt-runtime-l1-1-0.dll’ định nghĩa là gì? Nguyên nhân gây ra lỗi này là từ vấn đề gì?
 • 2 Sửa lỗi “api-ms-win- crt-runtime-l1-1-0.dll” trên Windows qua các trường hợp dưới đây:
 • Thứ nhất : Cài đặt lại bản cập nhật Microsoft Visual C++ Redistributable
 • Thứ hai: Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên Windows bằng cách cài đặt lại tệp DLL
 • Thứ ba: Cách cài lại gói Visual C++ Redistributable
 • Thứ tư : Cập nhật lại Universal C Runtime
 • Thứ năm: Cập nhật lên gói Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017
 • Thứ sáu: Sao chép tệp api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll từ máy tính khác sang máy bạn
 • Tìm hiểu về các gói host của Hawkhost
 • [Link Tải Sạch] Adobe After Effects 2020
 • Cách chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính hiệu quả
 • Phần Mềm Cập Nhật Driver Miễn phí, Tốt Nhất
 • Phần mềm dọn rác máy tính Windows miễn phí
 • Liên hệ chúng tôi